Phayao Frog Fest 2023 : พัฒนากบนา สู่ คลังอาหารโลก #บริการวิชาการ

มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา จัดเทศกาล “FROG Fest 2023”  Lake Park Phaya โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภากร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา และนายธวัช สุทธวงค์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา กล่าวต้อนรับในพิธีเปิดงาน กิจกรรมเทศกาลชุมชนนวัตกรรม Phayao :Frog Fest 2023 โครงการวิจัยการพัฒนาชุมชนนวัตกรรมการเลี้ยงกบสู่สัตว์เศรษฐกิจเชิงพาณิชย์ สร้างเศรษฐกิจและทุนชุมชนฐานรากจังหวัดพะเยา และได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.ปุ่น เที่ยงบูรณธรรม รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์องค์กรหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมในครั้งนี้

ภายในเทศกาล “FROG Fest 2023”ในครั้งนี้ ได้มีการทำการ จัดแสดงนิทรรศการจากผลงานวิจัย

กิจกรรม DIY ของเล่นกบกิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้การทำอาหารจากกบพะเยา โดย นวัตกรชุมชน อาหารท้องถิ่นกิจกรรมฉายภาพยนตร์กลางแปลง เรื่อง “ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงชายกบ”,กิจกรรมประกวดเจ้าชายกบ โดย ชมรมเพาะกายภาคเหนือสารคดีสั้น เรื่อง “พะเยาเมืองคลังอาหารผ่านการเลี้ยงกบ”การเสวนาหัวข้อ “สถานการณ์และแนวโน้มตลาดกบทั้งในและต่างประเทศ”การผลิตสื่อสร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมการรับรู้กบพะเยา (TikTok), กิจกรรมการประกวดกบยักษ์ของจังหวัดพะเยา และเวทีการแสดงดนตรีสด Folk & Acoustic Music เป็นต้น

โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมชุมชนนวัตกรรมและพัฒนานวัตกรรมการสื่อสารเพื่อสร้างการรับรู้และยอมรับใหม่ (Soft Power) สู่การเป็นเมืองคลังแห่งอาหาร จังหวัดพะเยา

เพิ่มข่าวโดย :   Pokbaworn.po@up.ac.th   วันที่/เวลา :7/3/2567 15:22:46