Exchange Experiences : แลกเปลี่ยนประสบการณ์ By BCA Alumni SS2

คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ จัดกิจกรรม Exchange Experiences : BCA Alumni ขึ้นเป็นปีที่ 2 ตามเสียงเรียกร้องของนิสิตคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ โดยทางคณะได้รับการตอบรับจากศิษย์เก่าทั้งหมด 2 ท่าน ได้แก่ คุณบุรินทร์ กลีบเมฆ (ศิษย์เก่าหลักสูตรการตลาด รหัส 56) ปัจจุบันประกอบอาชีพผู้ประกอบการ เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำหอม ภายใต้แบรนด์ December และคุณกานต์พิชชา ศรีใจ (ศิษย์เก่าหลักสูตรประชาสัมพันธ์ รหัส 58) ปัจจุบันประกอบอาชีพนักพัฒนาสื่อประชาสัมพันธ์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา และมีอาชีพเสริมอีกหนึ่งอาชีพคือ Content Creator

กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันของคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ เพื่อสร้างสำนึกรักคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์และมหาวิทยาลัยพะเยา รวมถึงเพื่อให้ศิษย์เก่าได้มีความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาคณะ ให้เติบโตและเข้มแข็ง

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เกิดจากการสำรวจอาชีพที่นิสิตมีความสนใจมากที่สุด 3 อันดับแรก จากนิสิตที่ตอบแบบสอบถาม 513 คน ได้แก่ อาชีพผู้ประกอบการ ร้อยละ 51 อาชีพนักสร้างสรรค์สื่อ ร้อยละ 19 อาชีพที่ปรึกษาด้านการลงทุน ร้อยละ 14 และอาชีพอื่นๆ ร้อยละ 16 ซึ่งมีนิสิตให้ความสนใจกิจกรรมนี้กว่า 250 คน

เพิ่มข่าวโดย :   Pokbaworn.po@up.ac.th   วันที่/เวลา :7/3/2567 15:28:42